Thứ ba - 30/04/2024 14:39
Thực hiện Công văn số 1058/UBND-VHTT ngày 25/4/2024 của UBND huyện Diễn Châu về việc triển khai Đề án xác định chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số. UBND xã Diễn Hồng triển khai Đề án xác định chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số.
Để triển khai có hiệu quả Đề án, hỗ trợ doanh nghiệp đo lường, xác định và theo dõi mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiếp cận chuyển đổi số theo các tiêu chí làm cơ sở để xây dựng kế hoạch và lộ trình chuyển đổi số phù hợp; tạo lập, cập nhật cơ sở dữ liệu về chuyển đổi số doanh nghiệp giúp các cơ quan chức năng có cơ sở đưa ra kế hoạch và giải pháp phù hợp để quản lý và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp và phát triển kinh tế số, Ủy ban nhân dân yêu cầu:
1. Bộ phận Địa chính – Xây dựng – Nông nghiệp và Môi trường xã.
Phối hợp với bộ phận Văn hóa xã tổ chức thông tin, tuyên truyền rộng rãi đến các doanh nghiệp về Bộ Chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp nhỏ và vừa, Bộ Chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp lớn. Hướng dẫn các doanh nghiệp, tổ chức, hợp tác xã, hộ kinh doanh thuộc lĩnh vực, địa phương quản lý thực hiện đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp tại Cổng thông tin điện tử: https://dbi.gov.vn của Bộ Thông tin và Truyền thông.
2. Bộ phận Văn Hóa xã.
Tổ chức tuyên truyền trên trang Thông tin điện tử xã, Đài Truyền thanh xã và các trang mạng xã hội về nội dung của Đề án nhằm nâng cao nhận thức và sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức, cá nhân liên quan; tăng cường thông tin, tuyên truyền về hoạt động chuyển đổi số của doanh nghiệp, trong đó chú trọng các tin, bài vinh danh các doanh nghiệp điển hình trên địa bàn xã trong hoạt động chuyển đổi số.

Tác giả bài viết: Trần Mỹ Linh

Nguồn tin: dienhong.dienchau.nghean.gov.vn

Click để đánh giá bài viết